Tìm hiểu về công nghệ SXRD độc quyền của Sony

Công nghệ SXRD: Độ rõ nét, màu sắc và độ tương phản vượt trội

Công nghệ SXRD là viết tắt của Silicon X-tal Reflective Display. Đó là một cách tiếp cận mới đối với tinh thể lỏng trên vi hiển thị silicon (LCoS), được biết đến với tỷ lệ tương phản đặc biệt. Một lớp tinh thể lỏng nằm trên bề mặt phản chiếu. Những khoảng trống nhỏ giữa các tế bào tinh thể lỏng cho phép rất ít ánh sáng đi qua, dẫn đến màu đen đặc biệt sâu và độ trong rõ nét.

Công nghệ SXRD: Độ rõ nét, màu sắc và độ tương phản vượt trội
Công nghệ SXRD: Độ rõ nét, màu sắc và độ tương phản vượt trội
Công nghệ SXRD độc quyền của Sony
Công nghệ SXRD độc quyền của Sony

SXRD cho chất lượng hình ảnh vượt trội

Công nghệ bảng điều khiển SXRD (Silicon X-tal Reflective Display) tiên tiến có trong máy chiếu của Sony mang đến hình ảnh có độ phân giải 4K (4096 x 2160) gốc với 8.8 triệu pixel cho hình ảnh sống động như thật. Tấm SXRD cung cấp màu đen đậm, nhiều mực cũng như chuyển động điện ảnh rõ ràng và hình ảnh mượt mà, đồng thời có thể tái tạo màu sắc rực rỡ với nhiều tông màu và kết cấu hơn so với hệ thống máy chiếu tiêu chuẩn. Với khả năng chống nóng và ánh sáng cao, nó đảm bảo độ sáng cao và ổn định một cách ngoạn mục.

Độ phân giải: chi tiết điện ảnh

SXRD cung cấp hình ảnh có độ phân giải 4K gốc — 8.85 mega pixel — cho hình ảnh sống động như thật

Độ sáng: rõ ràng về độ sáng

Bảng điều khiển của chúng tôi mở rộng vùng chiếu sáng lên gấp bốn lần, tăng tỷ lệ phản xạ để có độ sáng rõ hơn.

Tương phản: màu đen đậm

Với tỷ lệ tương phản 350.000:1 và ∞:1 — cao hơn nhiều so với công nghệ DLP và LCD — SXRD cung cấp độ tương phản chưa từng có, cho bóng và đen được phân phối chính xác.

Các ứng dụng chuyên nghiệp

Độ tương phản tuyệt đẹp, độ sáng ấn tượng và khả năng tái tạo màu ổn định khiến SXRD trở thành người dẫn đầu cho một loạt các ứng dụng chuyên nghiệp. Máy chiếu SXRD của Sony được chế tạo tùy chỉnh để phù hợp với chất lượng của máy chiếu rạp chiếu phim thương mại, với 4K nguyên bản cho phép tái tạo hình ảnh trung thực. Phù hợp với các nhu cầu trình chiếu phức tạp nhất, SXRD lý tưởng cho các cơ sở giáo dục, công ty cao cấp và rạp chiếu phim gia đình.

Man pointing at a projection image, showing a fast-moving image.

Tốc độ khung hình cao cho hình ảnh siêu mịn

Máy chiếu SXRD sử dụng tinh thể lỏng nematic được căn chỉnh theo chiều dọc có thể thay đổi trạng thái với tốc độ cực nhanh. Điều này cho phép màn hình vi mô có thể chạy lên đến 200 khung hình / giây với độ nhòe chuyển động tối thiểu. Kết hợp với khoảng trống tế bào tinh thể lỏng siêu mỏng, điều này cho phép công nghệ SXRD của chúng tôi chiếu hình ảnh có chất lượng vượt trội so với máy chiếu DLP. Mọi chi tiết đều rõ ràng, không có các cạnh răng cưa hoặc các điểm ảnh có thể nhìn thấy được.

Abstract artist's impression of high frame rate SXRD technology.

Công nghệ SXRD giúp tăng mật độ pixel cho chi tiết tốt

Tấm nền SXRD của Sony kết hợp 8.85 triệu điểm ảnh trên một tấm silicon 1.5 inch vuông. Mỗi máy chiếu sử dụng ba trong số các hình vuông này cho màu đỏ, xanh lá cây và xanh lam. Các điểm ảnh nhỏ đến mức phi thường, chỉ có kích thước 8.5 µm (micromet) – độ dày xấp xỉ 1/8 độ dày của sợi tóc người – và khoảng cách giữa các điểm ảnh được giảm xuống chỉ còn 0.35 µm. Kết quả là hình ảnh chất lượng như điện ảnh, không có dấu chấm.

Woman presenting data to an audience.

 

>> Vui lòng truy cập danh mục sản phẩm “Máy chiếu Sony” để chọn những máy chiết tốt nhất sử dụng công nghệ SXRD.