Cách kết nối điện thoại với máy chiếu đúng cách

Cách kết nối điện thoại với máy chiếu đúng cách sẽ mang đến cho bạn giây phút tận hưởng những thước phim sống động và chân thực được trình chiếu trên màn hình lớn. Vậy làm thể nào để kết nối điện thoại với máy chiếu? hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Cách kết nối điện thoại Android với máy chiếu

Kết nối qua ứng dụng không dây

Các loại điện thoại có hệ điều hành Android như Sony, Samsung, Oppo, Vivo,… đều có thể kết nối trực tiếp với máy chiếu của các thương hiệu như Panasonic, Sony, Espon.

Bởi các nhà sản xuất đã tích hợp ứng dụng trên máy chiếu để dễ dàng kết nối với điện thoại, bị chỉ cần cài đặt một trong những ứng dụng Miracast, Happycast, Airpin tùy theo điện thoại và làm theo hướng dẫn là đã có thể kết nối được.

Kết nối qua Chromecast

 • Bước 1: Tại ứng dụng Home, chọn biểu tượng Accounts (dưới góc phải màn hình)
 • Bước 2: Kéo xuống cuối danh sách bấm chọn Mirror Device
 • Bước 3: Chọn Cast Screen/Audio, sau đó chọn Chromecast để kết nối.

Kết nối bằng dây MHL hoặc HDMI

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho smartphone có hỗ trợ kết nối với máy chiếu và những dòng máy chiếu có hỗ trợ kết nối với di động.

Kết nối bằng dây MHL hay HDMI là một hình thức kết nối truyền thống. Ngày nay, các dòng điện thoại mới hầu hết đều chuyển sang cổng sạc Type C (USB-C), vậy nên tất cả những gì bạn cần làm là mua cáp nối, sau đó một đầu cap cắm vào điện thoại, đầu còn lại cắm vào máy chiếu là bạn đã có thể kết nối được.

Kết nối không dây qua Wi-Fi Direct

Hầu hết tất cả điện thoại Android đều có tính năng này, tuy nhiên còn phụ thuộc vào phiên bản Android mà thiết bị bạn đang sử dụng mà các bước sẽ khác một chút. Ngoài ra, để thực hiện được thì máy chiếu của bạn cần phải được hỗ trợ Wifi Direct.

 • Bước 1: Chọn mục Screen Mirroring, Device Mirroring hoặc tương tự trên máy chiếu, rồi chuyển sang chế độ này.
 • Bước 2: Bật Wi-Fi trên điện thoại.
 • Bước 3: Chọn Wi-Fi Direct và sau đó điện thoại của bạn sẽ tự động quét. Khi tên máy chiếu xuất hiện, bạn bấm chọn và thực hiện theo các bước hướng dẫn là có thể kết nối.

✔ Có thể bạn quan tâm: Máy chiếu 4k chính hãng giá tốt

Cách kết nối điện thoại Iphone với máy chiếu

Kết nối bằng dây cáp HDMI/VGA

Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng cho smartphone có hỗ trợ kết nối với máy chiếu và những dòng máy chiếu có hỗ trợ kết nối với di động.

 • Bước 1: Gắn phụ kiện chuyển đổi cổng lightning sang HDMI/VGA vào điện thoại iPhone
 • Bước 2: Gắn dây cáp HDMI/VGA vào cổng chuyển đổi
 • Bước 3: Gắn đầu còn lai của dây cap vào máy chiếu
 • Bước 4: Khởi động máy chiếu, sau đó chọn nguồn bằng cách chọn HDMI hoặc VGA tương ứng để máy chiếu xuất hình ảnh, còn nếu máy chiếu có chế độ quét động thì hình ảnh sẽ được chuyển ngay lập tức mà bạn không cần phải thêm thao tác nào nữa.

Kết nối qua Wi-Fi

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng hỗ trợ kết nối Wi-Fi phù hợp với phương tiện máy chiếu mà bạn đang sử dụng, nếu không rõ thì bạn có thể tìm trong hướng dẫn sử dụng.
 • Bước 2: Bật chế độ kết nối Wi-Fi của máy chiếu
 • Bước 3: Quét mã QR hiển thị trên màn hình của máy chiếu, nếu chưa có bạn có thể nhập mã IP của máy chiếu để kết nối.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về cách kết nối điện thoại với máy chiếu. Chúc các bạn thực hiện thành công và nếu có thắc mắc gì thì đừng quên comment ở dưới để chúng mình cùng giải đáp nhé!