Hãng Sony giới thiệu Máy chiếu VPL-GTZ380 Laser 10,000 Lumens 4K SXRD

Hãng Sony giới thiệu Máy chiếu VPL-GTZ380 Laser 10,000 Lumens 4K SXRD

Đối với những người yêu thích chất lượng hình ảnh và độ linh hoạt của máy chiếu dòng VPL-GTZ được đánh giá cao của Sony nhưng mong muốn một đơn vị hiệu suất cao hơn, sáng hơn, Sony vừa công bố VPL-GTZ380. Máy chiếu này được thiết kế cho các ứng dụng mà chất lượng hình ảnh cao nhất là quan trọng. Sony VPL-GTZ380 được thiết kế để giải trí cho lượng lớn khán giả, tạo ra các mô phỏng đào tạo thực tế và giúp đưa ra các quyết định thiết kế quan trọng.

VPL-GTZ380 sử dụng công nghệ tấm nền SXRD 4K được đánh giá cao của Sony để cung cấp hình ảnh sắc nét. Nó có độ sáng được đánh giá là 10,000 Lumens với tỷ lệ tương phản gốc 16,000: 1 cùng với khả năng tái tạo màu 100% DCI-P3 và Hỗ trợ HDR.

Sony là một trong những công ty đầu tiên sản xuất máy chiếu chuyên nghiệp có khả năng cung cấp độ phân giải 4K (4096 × 2160) nguyên bản. VPL-GTZ380 mới được giới thiệu kết hợp độ tương phản, độ sáng vượt trội, gam màu rộng và dải động cao với độ rõ nét 4K mà Sony được biết đến để mang đến trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời trong mọi khoảng cách và điều kiện ánh sáng.

GTZ380 có thể được sử dụng trong một loạt các ứng dụng công ty, giải trí và mô phỏng. VPL-GTZ380 có bảng điều khiển Native 4K SXRD 0,74 ”mới được phát triển, đây là phiên bản độc quyền của Sony của công nghệ LCoS để mang lại tỷ lệ tương phản 16,000: 1 và màu đen sâu. Việc áp dụng vật liệu tinh thể lỏng mới cho bảng điều khiển giúp cải thiện đáng kể độ ổn định và độ bền của ánh sáng đồng thời tạo ra độ sáng 10,000 lumen được đánh giá.

Độ sáng cao VPL-GTZ380 và độ tương phản gốc cao cho phép máy chiếu được sử dụng trong cả môi trường sáng và tối.
Độ sáng cao VPL-GTZ380 và độ tương phản gốc cao cho phép máy chiếu được sử dụng trong cả môi trường sáng và tối.

Theresa Alesso, chủ tịch bộ phận chuyên nghiệp của Sony Electronics cho biết: “Trong vài năm ngắn ngủi, dòng máy chiếu 4K SXRD của chúng tôi đã trở thành tiêu chuẩn công nghiệp với việc lắp đặt tại các địa điểm khách hàng có ảnh hưởng trên toàn thế giới. “Sự bổ sung mới nhất cho gia đình, VPL-GTZ380, vượt trội trong môi trường tối và sáng và là kết quả trực tiếp của những thông tin chi tiết mà chúng tôi thu thập được từ các khách hàng chính về đào tạo và mô phỏng, cũng như tại các địa điểm giải trí, tập đoàn, bảo tàng và cung thiên văn . Chúng tôi tự hào đã phát triển một giải pháp mới không chỉ vượt quá yêu cầu của họ mà còn thúc đẩy sự sáng tạo của người dùng, cho phép họ đưa tầm nhìn của mình vào cuộc sống với cách thể hiện hình ảnh vô song. ”

VPL-GTZ380 còn có nhiều thứ khác ngoài độ sáng. Do sử dụng nguồn sáng laser mới, kết hợp một đi-ốt laser màu đỏ cùng với hai đi-ốt laser xanh lam có bước sóng khác nhau, VPL-GTZ380 có thể tái tạo 100% gam màu DCI-P3 mà không bị giảm độ sáng. Khả năng tái tạo gam màu rộng khiến VPL-GTZ380 trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các phòng trưng bày nghệ thuật và viện bảo tàng.

Để nâng cao hơn nữa chất lượng hình ảnh, GTZ380 là máy chiếu Sony đầu tiên sử dụng bộ xử lý hình ảnh mới có tên “X1 Ultimate cho máy chiếu” dựa trên bộ xử lý X1 Ultimate ban đầu được sử dụng cho dòng TV BRAVIA cao cấp của Sony. Mặc dù bộ xử lý ban đầu được thiết kế cho dòng TV màn hình phẳng OLED và LCD của Sony, phiên bản này đã được tối ưu hóa cho máy chiếu với mục tiêu nâng cao chất lượng hình ảnh của hình ảnh chiếu.

Độ sáng cao kết hợp với khả năng tái tạo gam màu rộng GTZ380 dẫn đến khối lượng màu cao hơn so với các máy chiếu khác. Điều này sẽ làm cho màu sắc trong nội dung HDR trở nên phong phú và sống động.

Việc tái tạo chính xác độ sáng và màu sắc trong nội dung HDR luôn là một cuộc đấu tranh đối với các máy chiếu. Để cải thiện trải nghiệm xem HDR, GTZ380 cũng bao gồm các tính năng mới như Dynamic HDR Enhancer và Object based HDR Remaster để duy trì cả chi tiết vùng sáng và vùng tối có trong nội dung HDR. VPL-GTZ380 cũng hỗ trợ HDR10 được sử dụng cho phim và chương trình truyền hình cũng như các định dạng HLG sẽ được sử dụng để phát trực tiếp.

Chỉ nặng 50.8 kg, VPL-GTZ380 là máy chiếu 4K nguyên bản nhẹ nhất và nhỏ gọn nhất trong cùng loại. Điều này có liên quan rất nhiều đến Bảng SXRD được sử dụng trong máy chiếu GTZ Series. Các tấm nền SXRD có mật độ điểm ảnh khoảng 61,000 pixel trên mm vuông, mật độ này cao hơn nhiều so với mật độ được tìm thấy trong các máy chiếu DLP và LCD truyền dẫn cạnh tranh.

Các tấm nền SXRD được sử dụng trong VPL-GTZ380 không nhỏ hơn và dày hơn đáng kể so với chip 4K DLP tương đương, chúng có thể mang lại tỷ lệ tương phản gốc cao hơn nhiều là 16,000:1. Một bảng điều khiển SXRD nhỏ hơn, dày đặc hơn cũng làm giảm kích thước của khối quang học và thấu kính, dẫn đến một máy chiếu nhỏ gọn có thể mang lại hiệu suất của một mô hình lớn.

Để vận hành mát mẻ hơn, bánh xe phosphor có vây xoắn ốc đã được cấp bằng sáng chế giúp tản nhiệt hiệu quả hơn. Hệ thống làm mát bảng điều khiển SXRD bằng chất lỏng và thiết kế luồng không khí được sắp xếp hợp lý giúp VPL-GTZ380 hoạt động rất êm đối với một máy chiếu chuyên nghiệp sáng ở mức chỉ 39dB.

Nhiều máy chiếu chuyên nghiệp 4K cạnh tranh tạo ra quá nhiều nhiệt và quá lớn và ồn ào để được đặt trong cùng một phòng với người xem. Kích thước nhỏ gọn và yên tĩnh của máy chiếu VPL-GTZ380 chắc chắn làm tăng tính linh hoạt của vị trí.

Hệ số hình thức của đơn vị và thiết kế ngàm bốn góc giúp GTZ380 có thể dễ dàng xếp chồng lên nhau, điều này rất phù hợp cho các hệ thống đa chiếu. Ngoài ra, điều khiển ánh sáng laser chính xác và Chế độ sáng không đổi đảm bảo sự hòa trộn đồng nhất, liền mạch.

VPL-GTZ380 cũng có thể hỗ trợ 4K 120Hz (yêu cầu giấy phép tùy chọn) với độ trễ truyền tải thấp, điều này rất cần thiết cho môi trường chuyển động rõ ràng và độ trễ thấp mong muốn như hiển thị nội dung trong trình mô phỏng đào tạo và tại các sự kiện eSports.

Cuối cùng, VPL-GTZ380 hỗ trợ tín hiệu 3D 4K 60Hz kép và tương thích với Kính nhìn ban đêm tùy chọn, giúp thiết bị trở nên lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng VR, thiết kế công nghiệp và hình ảnh.

Máy chiếu VPL-GTZ380 hàng đầu mới kết hợp rất nhiều công nghệ tiên tiến của Sony trong một kiểu dáng nhỏ gọn. Nếu bạn chỉ cần một máy chiếu 10.000 lumen để trình chiếu PowerPoint, có một số giải pháp rẻ hơn có sẵn từ Sony và các hãng khác. Tuy nhiên, nếu độ sáng cao cùng với độ tương phản gốc tuyệt vời, khả năng tái tạo màu rộng chính xác, chuyển động sắc nét như dao cạo và chi tiết hình ảnh tối đa là điều tuyệt đối thì VPL-GTZ380 có thể là sự lựa chọn dành cho bạn.

VPL-GTZ380 sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 1 năm 2021 và giá cả chưa được công bố.